Những dấu hiệu báo mang thai tuần đầu

Sức Khỏe Hữu Ích - Thường ngày trong những tuần đầu của thai việc phát hiện mang thai là điều tương đối khó khăn bởi những dấu hiệu mang thai đích thực chưa rõ rệt lắm. Hầu hết khi các mẹ chậm kinh nguyệt 1 – 2 tuần khi siêu âm đã có kết qua em bé được 4 – 5 tuần tuổi rồi. Đó là điều tương đối dễ hiểu. Tuy nhiên các mẹ vẫn có thể phát hiện thai kỳ sớm hơn nếu chú ý tới những dấu hiệu dưới đây.
Những dấu hiệu báo mang thai tuần đầu
1/ Ngực căng, đầu nhũ hoa có quầng thâm rộng hơn và thâm hơn:
Khi mang thai, vòng 1 của các chị em sẽ bị thay đổi đáng kể do chuẩn bị cho tuyến sữa hình thành với những biểu hiện như đau, tức, sưng, ngứa ran ngực và nhũ hoa cũng sẫm màu hơn và triệu chứng này sẽ dần lan rộng trong suốt thai kỳ đấy nhé. Những dấu hiệu nhận biết mang thai này tuy không phải bất kỳ người phụ nữ nào mang thai cũng gặp phải nhưng nó khá phổ quát, do đó khi thấy có những biểu hiện này bạn nên chú ý để kiểm tra bằng que thử và siêu âm xem mình đã có thai hay chưa nhé.
2/ Xuất hiện đốm máu ở quần chíp:
Một số chị em nghĩ đây là máu khi tới chu kỳ kinh nguyệt tuy nhiên đó lại là dấu hiệu báo rằng bạn đã có thai. Sau khi thụ thai thành công từ 7-10 ngày thì phôi thai sẽ được cấy vào tử cung người mẹ, lúc này sẽ xuất hiện một số đốm máu nhỏ, nhạt màu ở quần chíp hay giấy vệ sinh để thấm khô “cô bé” là dấu hiệu nhận biết mang thai rất phổ thông mà nếu tinh ý bạn có thể nhận ra ngay.
3/ Mệt mỏi:
Khi mang thai, bạn sẽ có cảm giác mỏi mệt, hoa mắt, chóng mặt, thiếu hụt năng lượng biểu hiện như triệu chứng cảm nhẹ do cơ thể phải thích nghi với việc hình thành, nuôi dưỡng thai nhỉ.
4/ Chậm kinh:
Đối với những ai có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn mà đột ngột trong tháng có dấu hiệu chậm kinh thì bạn cũng nên nghĩ tới trường hợp mình đã có thai. Nếu Thường ngày hàng tháng chu kỳ kinh của bạn rất đều, bỗng tháng này nó lại đến trễ 3-5 ngày thì có thể bạn đã có thai rồi đấy. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp một số nhân tố như sự đổi thay môi trường sống, áp lực công việc, stress,.. cũng sẽ khiến bạn trễ kinh vài ngày nhưng tốt nhất khi thấy dấu hiệu này bạn nên kiểm tra ngay để có biện pháp chăm sóc ăn nhập, hiệu quả nhé.
>>> Bài viết mới:
5/ Nhạy cảm với mùi:
Khi mang thai cơ thể bạn sẽ có rất nhiều thay đổi trong việc cảm nhận mùi vị, chính cho nên có một số mùi như mùi thức ăn, mùi xăng xe, mùi nước hoa,… trước khi mang thai bạn thấy thông thường thì hiện nay bỗng nhiên thấy rất khó chịu, cảm giác buồn nôn khi ngửi những mùi này cũng là dấu hiệu nhận biết mang thai rất rõ rệt đấy nhé.
6/ Que thử thai báo 2 vạch:
Que thử thai là một trong những cách giúp chị em kiểm tra xe mình có thực thụ mang thai hay không? Kiểm tra bằng que thử thai tương đối chuẩn xác. Tuy nhiên các chị em cần kiểm tra nhiều lần để kết quả được chắc chắn hơn. Nếu kết quả là 2 vạch hoặc 1 vạch rõ 1 vạch mờ thì chứng tỏ bạn đã mang thai.

Hi vọng với những kiến thức chúng tôi san sớt trên sẽ giúp chị em sớm phát hiện được mình đang mang thai để đảm bảo sức khỏe, cung cấp đủ chất dinh dưỡng và tránh những tác động xấu đến em bé.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét