Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác nhất

Đối với mỗi cặp vợ chồng khi chưa có con hoặc chưa có dự định sinh con thường quan tâm tới chu kỳ rụng trứng để có thể tính được gần như xác thực khả năng thụ thai của trứng. Trong ngày trứng rụng khả năng có thai là rất cao thành thử nếu bạn đang muốn sinh con hãy nên tuyển lựa đúng thời khắc này để cho trứng được thụ tinh còn nếu bạn chưa muốn có thai, còn cần kế hoạch thì hãy tính kỹ để tránh ngày này. Cụ thể cách tính chu kỳ kinh như thế nào là chuẩn? Bạn có thể theo dõi nội dung dưới đây nhé!
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác nhất

Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai an toàn hoặc muốn thụ thai
Chu kỳ kinh nguyệt được chia thành 3 thời điểm: thời khắc dễ thụ thai nhất, thời điểm an toàn tương đối, thời điểm an toàn tương đối.
Ngày rụng trứng thường xuất hiện là ngày ở giữa thời kì diễn ra chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Nếu ngày có kinh trước nhất là ngày mùng 1 và chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng trung bình sẽ kéo dài khoảng 28 ngày thì ngày trứng rụng sẽ là ngày thứ 14 (tính từ ngày có kinh trước hết).
1
Cụ thể về các thời điểm khi có kinh nguyệt, bạn hãy theo dõi nội dung cụ thể dưới đây:
Cách tính ngày rụng trứng (thời gian nguy hiểm - Dễ có thai nhất)
Ngày rụng trứng được cộng trừ 5 ngày trước và sau ngày trứng rụng(khi lấy ngày rụng trứng làm cơ sở)
Vậy thời khắc hiểm sẽ là thời gian từ ngày thứ 9 tới ngày thứ 19 (14 ± 5) của chu kỳ kinh nguyệt.
Nếu chị em phụ nữ chưa biết cách tính ngày rụng trứng để tránh thai và quan hệ trong thời gian này mà không dùng bất cứ hình thức tránh thai nào thì tỷ lệ có thai lên đến 99%. Còn đối với các cặp vợ chồng đang mong sớm có em bé thì nên quan hệ trong thời gian này. Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để thụ thai cũng dựa vào những yếu tố trên và đặc biệt quan hệ khi đã có những dấu hiệu rụng trứng thì rất dễ sinh con trai.
>>> Xem thêm bài viết: Vô sinh nữ
Cách tính ngày an toàn tương đối (thời gian an toàn tương đối)
Thường được tính từ ngày bạn bắt đầu có kinh tới mốc bắt đầu thời gian hiểm nguy.
Với ví dụ như ở trên thì thời kì an toàn tương đối chính là từ ngày thứ nhất của kỳ kinh kéo dài tới ngày thứ 9.
Đây là thời khắc tránh thai chỉ mang thuộc tính tương đối. Vì đây là thời khắc trứng sắp rụng, mà tinh trùng của nam giới thì có thể sống trong bộ phận sinh dục nữ trung bình là khoảng 2 ngày và có ít trường hợp có thể kéo dài tới 5 – 7 ngày. Vì vậy mà nếu muốn tránh thai thì khi quan hệ bạn vẫn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su.
Là thời gian còn lại khi đã trừ đi thời gian nguy hiểm và thời kì an toàn tương đối. Hay chính là thời gian được tính từ ngày rụng trứng tới ngày chuẩn bị có kỳ kinh tới.
Thời kì an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào từ ngày thứ 19 đến ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt.
Vào thời khắc này, trứng đã rụng và nằm ở niêm mạc tử cung, thời gian sống của trứng chỉ trong vòng 24h tính từ thời khắc trứng đáp xuống tử cung do vậy vào thời khắc này trứng chẳng thể kết hợp với tinh trùng để thụ thai được. Với cách tính ngày rụng trứng để tránh thai thì khi quan hệ vào thời điểm này chị em nữ giới sẽ tránh thai hiệu quả và an toàn nhất dù không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.
Nếu bạn đang có kế hoạch có thai hoặc tránh thai thì có thể hiểu kỹ về cách tính chu kỳ kinh nguyệt để mang lại kết quả chuẩn xác nhất. Với cách tính này bạn có thể định trước được theo kế hoạch của mình giúp bạn không rơi vào tình huống tiêu cực.

Hi vọng với những tri thức Sức Khỏe Hữu Ích chia sẻ thực thụ là nguồn hữu ích đối với bạn. Hãy san sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy có ý nghĩa nhé!
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét