Cách duy trì và cân bằng mối quan hệ khi bạn quá bận

Cân bằng giữa công việc và các mối quan hệ là điều khá khó khăn đối với những người quá bận. Bởi gần như thời gian của họ đã chật kín, không thể thay đổi đổi để làm thêm một việc mới phát sinh nào khác. Điều này có ảnh hưởng rất nhiều tới mối quan hệ của họ đặc biệt là gia đình, người yêu hay mối quan hệ thân thiết. Đó là điều khiến họ luôn cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Vậy phải làm thế nào để có thể cân bằng được chúng? Giải pháp tốt nhất để gỡ rối vấn đề là gì? Hãy cùng xem lời giải đáp qua nội dung dưới đây của chúng tôi nhé!1. Báo trước lịch trình làm việc của bạn

Hãy làm rõ lịch công việc với những người quan trọng trong cuộc sống như: Nửa kia, người thân, bạn bè. Bằng cách này cả hai có thể tìm ra khoảng thời gian trống ổn thỏa để làm nhiều việc cùng nhau, thay vì cảm giác rằng bạn bận suốt 24 giờ.

Việc rõ ràng về giờ giấc cũng sẽ khiến những người thân của bạn không rơi vào bực dọc và thất vọng khi bạn đột ngột hoãn bữa tối vì sếp vừa gửi thư hay có một cuộc hẹn bất ngờ. Điều khó chịu nhất không phải là việc bạn bận rộn, mà là việc mọi kế hoạch bị cắt ngang một cách ngoài kiểm soát.

Nếu thực sự công việc của bạn là hoàn toàn không thể đoán trước được, hãy nói rõ với mọi người để điều chỉnh kỳ vọng của họ. Ngược lại bạn cũng cần xác định rõ để tránh đưa ra những lời hẹn thiếu căn cứ với mọi người. Ví dụ nếu đã biết mình phải làm việc đến 10 giờ tối, đừng bao giờ hứa hẹn sẽ nấu bữa tối cho con trai mình. 

>>> Bài viết mới:

Đối tượng bà bầu không nên quan hệ tình dục

Phải làm thế nào khi bạn gái có màng trinh quá dày?

2. Nắm rõ và thực hiện các ranh giới của bạn tại nơi làm việc

Công việc của bạn dù bận rộn tới đâu cũng sẽ có những giới hạn nhất định. Bất kể bạn chăm chỉ đến đâu cũng không có nghĩa phải làm việc suốt 48 giờ không ngừng nghỉ. Bạn cần nắm rõ những gì nằm ngoài giới hạn của bạn, để từ chối khi bị yêu cầu vượt qua.

Mỗi người có giới hạn khác nhau và bạn cần nắm được ranh giới của mình. Ví dụ, nếu bạn là cha mẹ, bạn có thể quyết định rằng trong trường hợp khẩn cấp về y tế liên quan đến con, bạn sẽ phải nghỉ khẩn cấp....

Duy trì ranh giới rõ ràng sẽ khiến bạn không quá mệt mỏi với cảm giác lúc nào cũng chìm trong công việc và không thể kiểm soát bất cứ việc gì khác. Cuộc sống cá nhân của bạn cũng cần được tôn trọng và chăm sóc.

3. Tối ưu hóa thời gian bạn có

Làm việc nhiều giờ không đồng nghĩa là bạn làm việc chăm chỉ và hiệu quả. Ngược lại, đôi khi việc quá phân tán thời gian khiến bạn thiếu tập trung và kéo dài thời gian làm việc cần thiết của mình. Mạng, Facebook, trò chơi hay tin nhắn có thể làm ta mất nhiều thời gian hơn cho công việc. Tỉ lệ nghịch với nó, ta sẽ càng có ít thời gian cho gia đình và cuộc sống riêng tư.

Vì vậy hãy xem lại cách làm việc của mình đã hiệu quả tại văn phòng chưa, tận dụng tối đa thời gian đó cho công việc, để bạn hoàn toàn yên tâm mình đã giải quyết xong mọi việc và toàn tâm toàn ý khi trở về nhà với gia đình.

Với những đóng góp trên của chúng tôi hi vọng bạn sẽ tìm ra một giải pháp tốt nhất để trở thành người luôn công bằng khi đứng giữa công việc và mối quan hệ. 

>>> Gợi ý Google:

bế tắc trong cuộc sống và công việc
cách cân bằng cuộc sống
kỹ năng cân bằng cuộc sống
cân bằng công việc và gia đình
cân bằng cuộc sống là gì
cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống
cân bằng cuộc sống như thế nào
lấy lại cân bằng trong cuộc sống

                                                                                                                          Nguồn: women.asiaone
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét