Chữa vô sinh nữ bằng thuốc Đông y

Vô sinh nữ là bệnh gặp khá nhiều ở phụ nữ trong thời đại hiện nay. Vô sinh nữ luôn là nỗi ám ảnh, hoang mang, lo lắng đối với hầu hết gia đình trẻ. Việc điều trị triệt để bệnh vô sinh nữ không phải một sớm một chiều có thể khỏi hẳn hoặc không phải cứ áp dụng phương pháp điều trị mà bệnh nhân có thể khỏi hẳn bệnh. Điều trị vô sinh nữ có thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ của bệnh, nguyên nhân gây bệnh, lựa chọn phương pháp điều trị hay sự kiên trì điều trị của bệnh nhân, ... Có khá nhiều phương pháp điều trị vô sinh nữ hiệu quả, một trong số đó phải kể tới 

Ảnh minh họa

1/ Chữa vô sinh do hàn thấp huyết làm tắc nghẽn bào cung, khó thụ thai ở nữ giới

- Triệu chứng: Bụng dưới có những đám tích lạnh mà đau, khi gặp nóng thì dễ chịu. Kỳ kinh đến chậm, màu huyết đen tối, có hòn cục, da mặt sạm, chất lưỡi tối, có điểm ứ huyết.

- Bài thuốc: Quất hạch: 16g, Huyền hồ sách: 12g, Ô dược: 12g, Hồ lô ba: 8g, Hương phụ chế: 16g, Tiểu hồi hương: 8g, Khổ luyện tử: 8g, Lệ chi hạch: 9g, Ngũ linh chi: 8g.

Ngày uống một thang, sắc uống 3 lần trong ngày, uống trước khi ăn, khi thuốc còn ấm.

2/ Chữa hiếm muộn do thận tinh ở nữ suy tổn khí huyết kém khiến trứng không phát triển 

- Triệu chứng: Lưng đùi đau tê mỏi, lượng kinh ra ít, có khi một hai ngày đã sạch kinh, huyết loãng màu nhạt, da mặt hơi vàng, hay choáng váng hoa mắt.

- Bài thuốc: Tử hà xa: 30g, Sơn thù nhục: 10g, Nhục thung dung: 15g, Hoàng tinh: 15g, Dâm dương hoắc: 12g, Ba kích: 12g.

Sau khi hết kinh 3 ngày bắt đầu uống cho đến kỳ kinh sau. Ngày uống một thang, sắc uống 3 lần trong ngày sau khi ăn.

=>>> Lưu ý: Trong thời gian uống thuốc, không ăn các thức ăn sống, lạnh, không tắm nước lạnh.

3/ Bài thuốc chữa vô sinh nữ giới do thận hư can uất khí trệ 

- Triệu chứng: Khi có kinh hai bầu vú căng trướng, bụng trướng đầy, kinh ra khi sớm, khi muộn không đúng kỳ, miệng đắng, tính tình nóng nảy, hay cáu giận.

- Bài thuốc: Thỏ ty tử: 10g, Dâm dương hoắc: 15g, Bạch thược: 12g, Phúc bồn tử: 10g, Ngưu tất: 8g, Hương phụ chế: 12g, Tử hà xa: 12g, Đương quy: 10g, Ích mẫu tử: 12g, Tiên mao: 10g, Xích thược: 8g.

Ngày uống một thang, sắc uống 3 lần trong ngày, uống sau khi ăn, khi thuốc còn ấm.

4/ Bài thuốc chữa vô sinh nữ giới do khí uất đờm ngăn trở khiến khó thụ thai

- Triệu chứng: Kinh nguyệt ra đúng kỳ, cơ thể béo mập, luôn luôn khạc ra đờm, hoặc nôn ra nhiều đờm.

- Bài thuốc: Xuyên bối mẫu: 15g, Xuyên sơn giáp (sống): 15g, Kê nội kim: 15g.

- Cách dùng: Tán bột mịn. Ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 10 g với nước ấm.

Qua nhiều ca điều trị cho thấy, Đông y hoàn toàn có thể chữa trị vô sinh ở nam và nữ giới. Tuy nhiên, các cặp đôi cũng nên làm xét nghiệm tinh dịch đồ và thăm khám phụ khoa để theo dõi tình hình sức khỏe của mình, để từ đó các bác sỹ, thầy thuốc chuyên môn sẽ đưa ra phác đồ điều trị vô sinh hiệu quả nhất.
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét